ve sinh may lanh quan 11

Cách vệ sinh máy lạnh âm trần đúng quy trình

Máy lạnh âm trần ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi trong các nhà hàng, công sở, cơ quan làm việc và gia đình của mỗi chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng mà chúng ta vô tình quên mất việc làm sạch định kỳ cho máy lạnh dẫn đến tình trạng yếu lạnh và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Hôm nay các chuyên gia chuyên về vệ sinh máy lạnh Quận 11 chia sẽ đến các bạn bài viết về cách vệ sinh máy lạnh âm trần như thế nào cho đúng quy trình. Mời các bạn tham khảo để có phương pháp vệ sinh máy lạnh cho riêng mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-19

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vệ sinh

+ Dụng cụ đo kiểm: đồng hồ gas, ampe kiềm.

+ Bình gas R22 (Hoặc loại gas khác tùy theo máy lạnh sử dụng loại gas nào).

+ Thang xếp. Tấm bạt che dàn lạnh, tấm bạt che bàn ghế ( khi cần thiết).

+ Khăn mịn, vải lau, chổi lau nhà.

+ Máy bơm nước. Dụng cụ đồ nghề: tuavit, kiềm, mỏ lết…

Cách vệ sinh dàn lạnh

+ Các bạn nên tháo từng chi tiết theo trình tự và phải thật kỹ lưỡng, cẩn thận. Di chuyển các đồ vật bên dưới máy lạnh, che chắc khu vực bên dưới sàn nhà.

+ Tháo tấm lưới lọc, tiếp theo tháo mặt nạ. Tháo các giắc cắm bo mạch, dây điện,…rồi tháo máng nước ngưng ra. Treo bạt che dàn lạnh: treo bạt vào 4 gốc của dàn lạnh, đảm bảo khi xịt nước không rơi ra ngoài.

+ Tiến hành xịt rửa dàn lạnh, lau chùi bơm nước ngưng, quạt dàn lạnh. Xịt rửa lưới lọc, máng nước ngưng,…lau khô sau khi đã xịt rửa sạch. Tháo bạt che dàn lạnh, lau khô quạt dàn lạnh, bơm nước ngưng,…

+ Lắp đặt lại theo trình tự: lắp máng nước ngưng – đấu nối lại dây điện, giắc cắm bo mạch,…Lắp lại mặt nạ, lưới lọc. Vệ sinh khu vực bên dưới sàn nhà, trả các đồ vật trở về vị trí cũ.

Cách vệ sinh dàn nóng

+ Tháo từng chi tiết theo trình tự và phải thật kỹ lưỡng, cẩn thận.

+ Xịt rửa dàn ngưng tụ, quạt dàn nóng, mặt nạ, tống các bụi bẩn bên dưới máy ra bên ngoài. Tháo các tấm mặt nạ dàn nóng ra để thuận lợi xịt rửa dàn ngưng tụ.

+ Xịt rửa khu vực bên ngoài dàn nóng. Lắp lại như ban đầu.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh Quận 11

+ các chuyên gia khuyên bạn cần chú ý những điểm chính sau khi vệ sinh máy lạnh: Phải tháo máng nước ngưng ra vệ sinh thì mới sạch sẽ. Trước khi tháo máng nước ngưng phải mở nút xả nước trên máng và dùng xô hứng, khi nào hết nước thì tháo máng ra. Xịt vòi nước xuôi thẳng theo chiều cánh tản nhiệt, tránh làm biến dạng cánh tản nhiệt.( cánh tản nhiệt bị biến dạng sẽ ảnh hưởng đến khả năng trao đổi nhiệt làm cho máy lạnh yếu). Kiểm tra tình trạng bo mạch xem có bị ẩm ướt hay không, đấu nối dây điện đúng thứ tự, đúng giắc cắm, đúng vị trí.

+ Nếu phía dưới máy lạnh là bàn làm việc có các thiết bị văn phòng: máy tính, máy in, hồ sơ, giấy tờ,…phải trải bạt che cẩn thận để tránh làm ướt các thiết bị. Khi tháo các tấm mặt nạ máy ra phải lưu trử ốc, vít cẩn thận để khi lắp vào không bị thiếu vít. Kiểm tra máy trước khi vệ sinh, để báo trước xem tình trạng máy có hư hỏng hay không? Cúp CB nguồn trước khi tiến hành thao tác tháo máy.

+ Trong trường hợp quá khó khăn quý khách có thể liên hệ qua công ty để được hỗ trợ và vệ sinh, sửa chữa kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012